[Tô Mộc Thu] Thư gửi chàng trai tháng Mười

 Hà Nội, ngày 21 tháng 10 năm 2019

Thân gửi Tô Mộc Thu,

Gió lạnh đã về với Hà Nội, mặt hồ phẳng lặng nay đã được điểm thêm những chiếc lá thu vàng nhẹ hẫng như một nỗi buồn không tên. Em bước đi trên con đường vừa xa lạ vừa quen thuộc, lòng nhớ về một chàng trai có nụ cười bàng bạc như màu nắng thu, người con trai đến và đi chớp nhoáng như cơn gió heo may một buổi cuối tháng Mười se lạnh.

Anh đến và đi, nhanh như một giấc mộng hoàng lương đầy nhiệt huyết cùng ngây dại của vị Đấu thần một cõi. Anh đến và đi, rồi để lại những nhớ thương dai dẳng đằng đẵng trong lòng người em gái ở lại. Anh đến và đi, để lại bao oán trách, bao thở than từng lớp độc giả dành cho Trùng cha. Mùa thu anh xuất hiện, trăng không ngày nào không sáng, mùa hạ anh rời đi, trời không thể không mưa.

Anh trong em như một mảnh trăng khuyết cuối tháng, sáng vằng vặc mà chẳng thể tròn đầy, như sinh mệnh huy hoàng mà ngắn ngủi, khiến người khác tiếc thương, cũng lại ngưỡng vọng không ngớt. Mười tám năm chàng Thương thần sống, anh đã sống hết mình, sống đầy nhiệt huyết và lạc quan, dẫu cho trăm ngàn trở ngại luôn ập đến bên anh, dẫu cho quả ngọt anh chẳng được hưởng bao nhiêu, anh vẫn an nhiên mỉm cười, mạnh mẽ dấn thân về phía trước.

Anh ơi, sàn đấu Vinh Quang chưa kịp diện kiến Thương thần chân chính, Gia Thế không thể vượt qua tam liên quan, thế nhưng lòng Đấu thần, lòng Mộc Tranh vẫn có một đỉnh núi cao vời vợi, vượt qua thì sao? Chạm đến thì sao? Nào ai không ngưỡng vọng anh? Anh ở đó trong tâm trí những người thân yêu của anh và sống mãi trong lòng những người yêu Toàn Chức Cao Thủ.

Anh thân mến của em, chúc mừng sinh nhật anh. Mãi là thiên thần của chúng em, anh nhé.

Ký tên

Fangirl ume anh không lối thoát

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s