[Lảm nhảm] Chuyện cuối năm

Thực ra thì năm nào vào ngày này mình cũng sẽ ngồi viết một cái gì đó xàm xí thôi, như kiểu năm ngoái viết về pen pal thời @ ấy. Năm nay bí ý tưởng quá nên sẽ viết review bình thường á.

Đầu tiên thì về những điều đã đạt được trong năm 2019, nếu trong năm 2018 mình từng nói: “Những gì cần làm đã làm xong, việc còn lại để mình của tương lai quyết định.” thì năm 2019 mình hoàn toàn có thể khẳng định mình đã hoàn thành tốt những dự định trong năm cũ. Đỗ đại học nè, vui vẻ đến trường đến lớp, học thêm tiếng Trung, học vovinam, kết bạn mới… mọi việc trải qua đơn giản và tuần tự như một kế hoạch đã viết sẵn, và dù là kế hoạch đôi khi không quá suôn sẻ như dự tính thì mình vẫn có những sự giúp đỡ kịp thời của người thân và bạn bè để vượt qua khó khăn. Mình tự nhận thấy bản thân khá là may mắn. Tất nhiên là năm qua cũng có những chuyện buồn hoặc những điều khó chịu, thỉnh thoảng mình cũng bị mếch lòng hoặc làm người khác buồn, nhưng với tinh thần positive thinking của một master Wibology chính hiệu thì mình sẽ mạnh mẽ nói: “Everything will be daijobu!”

Năm mới sắp tới, mình chỉ mong tiếp tục được bình an qua ngày, có thể sẽ lập thêm một dead page nữa để sìn những thứ mình thích, hoặc đơn giản là vui vẻ đến trường, gần đây mình mới ngộ ra một chân lý: điểm số không quan trọng, quan trọng là lúc học mình thấy vui thôi. Mình cũng muốn được cùng những đứa bạn trong team game thức đêm cày cuốc và cà khịa, muốn mỗi cuối tuần (nếu không bận) được về ăn bám mẹ, muốn tiếp tục làm một con wibu vohox (không viết sai chính tả đâu). Quan trọng hơn là muốn trả nợ fandom. Thế thôi, năm nay Đặng Hồng Nga mới mười chín tuổi, tính cách chưa đủ chín chắn, học hành cũng chưa đến nơi đến chốn, chỉ mong ước được sống với chính mình, được làm cái gì mình thích, được học cái sẽ khiến mình vui và cảm thấy có ích, được chơi cùng những người mình quý và vẫn giữ được quan hệ ổn định với những người xung quanh. Dù sao thì con đường mình chọn trong tương lai cũng đủ mệt mỏi và trắc trở rồi, không cần phải tự gò ép bản thân ngay từ lúc này.

2 thoughts on “[Lảm nhảm] Chuyện cuối năm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s