[TCCT_Hoàng Dụ Hoàng] Tên người yêu dấu

Author: Bu

Genres: BL, fluffy, oneshot

Fandom: Toàn Chức Cao Thủ – Hồ Điệp Lam

Pairing: Hoàng Dụ Hoàng

Summary:

Hoàng Thiếu Thiên chấp nhận thử thách được đặt ra bởi em gái của Dụ Văn Châu: Với mỗi chữ cái trong tên người yêu, hắn cần đưa ra một đặc điểm tính cách hoặc kỷ niệm liên quan đến anh bắt đầu bằng chữ cái đó.

Disclaimer: Nhân vật và nguyên tác thuộc về tác giả Hồ Điệp Lam.

A/N:

Chúc mừng sinh nhật anh trai yêu dấu của em. Yêu anh vĩnh viễn.

Nhân tiện thì em gái của Dụ Văn Châu là một OC, sau này nếu có thể mình sẽ viết fic riêng cho hai anh em nhà này.

Trung Quốc, Quảng Châu, ngày 10, tháng 2, năm 2020,

Thân gửi A Minh,

Trò chơi của nhóc thật sự vô cùng vô cùng vô cùng ấu trĩ, nhóc có hiểu không? Ý anh là nếu ở bên kia bán cầu mà nhóc rảnh rỗi quá thì nên học chơi Vinh Quang cho tử tế đi để còn đóng góp cho Lam Khê Các chứ không phải là ngồi đây, bày ra một thử thách cho anh-rể-tương-lai của nhóc với cái lý do nhạt toẹt: “Em cần bằng chứng là anh em đã trao tâm can cho đúng người.” Bổn Kiếm Thánh còn phải thi đấu nên cực chẳng đã mới phải viết thư này để an ủi con nhóc nhà em là ừ, Đội trưởng nhà anh nhắm đúng người rồi, và người đó còn thương cậu ta đủ để quan tâm đến nỗi niềm cô em gái của cậu ấy kia. Anh nhắc lại, anh cưng nhóc lắm và cũng muốn bày tỏ tình cảm với Đội trưởng lắm nên mới viết lá thư này cho nhóc đấy nhé.

Nào, anh đã tra bính âm kỹ lắm rồi, Dụ Văn Châu là Yu Wenzhou mà nhỉ? Bỏ mấy cái thanh mẫu đi nhé vì chúng lằng nhằng quá mà, để bổn Kiếm Thánh diễn giải cho em tên của anh trai em nhé.

Y – youth: Tuổi trẻ, năm tháng bên nhau

Ừm, tụi anh cùng vào trại huấn luyện Lam Vũ năm mười lăm tuổi. Nhưng thời điểm đó anh không để ý đến anh trai em nhiều lắm đâu, à, trừ việc là anh thấy cậu ta giống với một học bá hơn một thằng nhóc bỏ học cấp ba để chơi game đấy. Ừa, đương nhiên là nhóc đã từng lải nhải đi lải nhải lại với anh chuyện hồi xưa cậu ta THỰC SỰ đã là một học bá rồi nhưng hồi đó bọn anh có nói chuyện với nhau mấy đâu mà rõ. Từ trước tới giờ tốc độ tay của Đội trưởng vẫn rất chậm, khả năng bứt phá cũng không cao nên luôn luôn bị gọi là Cái Đuôi Xe đó. Rồi rồi, đừng vội rồ dại lên mà cãi là “Cái Đuôi Xe” đã từng đánh thắng cả cựu Đội trưởng Lam Vũ nhé vì thực ra lão Ngụy năm ấy cũng già khướt rồi em gái ơi. Thời điểm đó anh chỉ nghĩ: “A thằng này có cái đầu xài được.” Rồi thì bọn anh thành tuyển thủ dự bị hạt nhân của Lam Vũ, rồi mùa ba anh và thằng chả được đi xem trận giáp mặt giữa Vi Thảo và Lam Vũ lần đầu tiên, cùng năm đó thì anh thấy cái đầu óc chiến lược của nó đã vươn tầm đến cái trình độ củ cải gì đó mà nó với Vương Kiệt Hy rì rầm với nhau mà anh mày cóc hiểu gì rồi em ơi. Ngồi bàn chiến thuật với nó thì phiền thật đấy, nhưng mà thôi không sao, học hỏi cũng được nhiều, với căn bản là em ơi, ngắm nó lúc đang mải mê bày chiến trận thật đã mắt hết nấc, làm anh chỉ muốn túm nó lại rồi hôn cho một cái (hoặc là vài cái hahaha).

U – unspoken love: tình đầu nói chẳng nên lời

Chẳng ai trong cả hai tụi anh tỏ tình trước đâu nên nếu sau này Dụ Văn Châu có khoe anh mở lời trước thì tức là anh em đang xạo ke đấy. Suốt mùa ba bọn anh bị dồn về một phòng ký túc xá riêng, sau đó phải trải qua hàng loạt những buổi huấn luyện tăng ca cùng nhau để có thể phối hợp nhuần nhuyễn cho màn debut vào mùa bốn. Mà ừa, anh nghĩ anh thích nó từ lúc đấy, anh thích nó bí mật pha mỳ tôm thay anh mỗi tối, thích nó vội vàng đưa anh cốc cà phê trước khi anh ngủ gục vì kiệt sức, bởi em ơi, cường độ tập luyện của anh còn đáng sợ hơn của anh em nhiều nên đừng mải xót nó. Anh chẳng cần biết nó có cảm thấy rung rinh gì không khi anh phải lặng lẽ đắp chăn cho nó khi nó ngủ gục bên màn hình máy tính, hoặc sống chết bảo vệ nó trong những bài tập, nhưng ít nhất thì anh em cũng nên quý trọng việc anh ngoan ngoãn nghe nó bày vẽ chiến thuật chứ nhỉ A Minh? Và khi mùa đông lạnh về đến Quảng Châu, tụi anh đã ôm nhau ngủ trên chiếc giường của nó trong phòng ký túc lúc nào không hay… Anh nghĩ tình yêu đã bắt đầu từ khi đó,trong vô thức,tụi anh đã dựa vào nhau bước lên sàn đấu Vinh Quang.

À nếu em có thắc mắc vì sao anh nói Văn Châu rất có thể sẽ bảo anh là người đầu tiên mở lời thì đơn giản thôi, kỳ nghỉ Tết năm đó trước khi nó kịp lên tàu về nhà, anh đã kịp trao nó một nụ hôn vội lên môi. Thôi đừng hỏi anh vì sao anh lại làm thế em ơi, anh còn chẳng hiều đầu anh bị gì nữa cơ. Ít ra thì trước khi anh kịp bứt hết tóc vì thấy tội lỗi về bản thân thì nó đã gửi cho anh một tin nhắn: “Lúc nãy mày hôn tao, nên sinh nhật này tao muốn được tặng một hộp chocolate. ^_^”

W – winners: những kẻ chiến thắng

Không nói nhiều, tụi anh hai mươi tuổi rồi nhóc ạ, anh sẽ cầu hôn anh trai nhóc bằng cúp vô địch Vinh Quang năm nay, cấm được hoài nghi anh, em phải hết mình ủng hộ Lam Vũ đấy.

E – elegant: dịu dàng

Anh của nhóc lúc nào cũng cười dịu dàng nhỉ, dù cho anh có ồn ào tới đâu, dù đối thủ có mạnh mẽ cường hãn tới đâu. Chắc nhờ bản lĩnh thép cùng sự ôn hòa tuyệt đối đó nên cậu ta mới có thể vững vàng vượt qua bức tường tân tú nhỉ? Rồi còn phải trấn an anh suốt quãng thời gian khủng hoảng đó nữa chứ. A Minh, anh Văn Châu của nhóc cực kỳ cực kỳ cực kỳ lợi hại đó nha. Không hổ danh là Đội trưởng Lam Vũ nhà anh.

Well, hồi còn trẻ trâu anh có thể chọc cho cậu ta hoảng loạn bằng cách hôn trộm trong lúc đang huấn luyện chứ độ này người ta tu thành chính quả rồi, chỉ dịu dàng đưa má bên kia ra cho anh rồi hỏi: “Nào, thêm cái nữa. ^_^” thôi.

N – note: bảo bối sổ thần

Dụ Văn Châu sẽ viết tất cả những chiến thuật có thể nghĩ ra, những đặc điểm cần lưu ý của mỗi đối thủ và sở trường, sở đoản, thói quen ăn ngủ nghỉ của mỗi thành viên Lam Vũ vào một cuốn sổ xanh em ạ. Nhóc thì còn lạ gì quyển sổ của Lam Vũ nữa, mỗi năm câu lạc bộ đều cấp cho các tuyển thủ cả đống, bọn anh dùng không hết thì lại chả gom lại gửi hết cho nhóc xài?

Hồi xưa có một dạo nó tự dưng đòi tách anh ra để tập trung tự luyện em ơi, thế là trong lúc cáu kỉnh anh lấy sổ mình tráo chỗ với sổ nó, mà sổ của anh chỉ chằng chịt hình vẽ cá em ơi, cá mập, cá vàng, cá koi, anh tươm hết vô. Hehehe, tối đó nó cuối cùng cũng chịu mò về phòng, dụi dụi vào vai anh và nói: “Thiếu Thiên, mày phiền chết bỏ à.”

Z – zeal: nhiệt thành theo đuổi Vinh Quang

Ngọn lửa Vinh Quang rực cháy trong mắt người anh yêu em ạ. Trong mỗi giấc thời niên thiếu, trong nỗi bất lực về tốc độ tay, trong tiếng tán thưởng anh sau mỗi lần đấu… anh trai em yêu Vinh Quang bằng cả trái tim, yêu đến độ tình nguyện hiến dâng cả tuổi trẻ và tất thảy đam mê của mình cho sàn đấu này. Anh cũng thế, A Minh ạ, vậy nên tình yêu của bọn anh còn là tình đồng đội, tình tri kỷ bên vững. Vậy nên nhóc ạ, đừng có lo lắng không đâu nhé.

H – head: “cái đầu” của Lam Vũ

Đầu tàu hướng dẫn, bộ óc chiến lược, thanh niên duy nhất tốt nghiệp cấp ba đúng hạn của câu lạc bộ… Ừa, anh em thông minh vô cùng, nhưng như thế thì chưa đủ để làm Đội trưởng đâu em ơi. Cậu ta có ý chí kiên cường, có chấp niệm Vinh Quang vô tận và có khả năng cổ vũ tinh thần đồng đội cực tốt. Nói thật nhé, nếu không phải bổn Kiếm Thánh cũng nằm trong Hoàng Kim Thế Hệ, cũng đỉnh chả kém gì thì anh đã làm fan hâm mộ của anh nhóc từ lâu rồi em ạ.

O – opportunist: tay cơ hội thực thụ

Gì? Anh đây vẫn chính là thanh niên cơ hội nhất cái Liên Minh này đấy nhé. Cơ mà em ơi, anh trai em cũng chẳng vừa đâu, chẳng có đứa nào mạnh chiến thuật mà lại không “cơ hội” cả. Ừ, năm đó nó đã dùng những tính toán cực kỳ phức tạp, hiểu biết sâu sắc về Ngụy Đội và năng lực nắm bắt tình huống để dứt điểm ổng. Nè nè nè, anh có xem đi xem lại video quay lại tận ba trận đấu lận đó, trận sau lại càng nhanh gọn hơn trận trước, em biết vì sao không? “Sư phụ” anh bị nó bắt bài tâm lý rồi em ơi.

U – unique: độc nhất vô nhị

Nhóc ơi, anh trai em là duy nhất với anh, và anh cũng là duy nhất với nó thôi em ạ. Ngay từ đầu câu truyện tình của bọn anh đã độc lắm rồi nên anh sẽ vĩnh viễn trân trọng và nâng niu nó. Vậy nên, gửi đến cô em chồng tương lai của anh, lời hứa sẽ làm chàng kỵ sĩ, làm mũi kiếm che chắn cho cậu ấy khỏi gió sương, cả trên sàn đấu lẫn ngoài đời em ạ. Thành ra là con bé ngốc kia, thôi lo đông lo tây đi mà lo học ấy, ở đây có anh lo, đời này anh cùng em chăm nó.

Chăm học nhé nhóc,

Kiếm Thánh Đại Đại Hoàng Thiếu Thiên

Tái bút: Anh đi ăn sinh nhật anh nhóc đây, ráng tốt nghiệp đúng hạn để năm nào đó ba đứa mình đi ăn riêng nha.

Kỳ thực ra Hoàng Thiếu Thiên chẳng biết rằng, lá thư này đã làm cho một cô nhóc bật cười giữa đêm dài lạnh giá xứ Bắc Âu, và rất lâu sau này, sau khi nó được gửi lại Trung Quốc, lá thư đã nằm ngoan ngoãn trong cuốn sổ xanh xanh với đầy hình vẽ các loài cá và cả ngàn câu: “Tao nhớ mày!”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s